Tin tức

October 30, 2020

Tác hại của tĩnh điện đối với ngành vi mạch tích hợp

Thứ nhất, hấp phụ tĩnh điện ESA (Electro Static Attraction), nó sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng.
Chúng ta biết rằng quy trình sản xuất vi mạch đòi hỏi phải có xưởng sạch hoặc xưởng siêu sạch.Tuy nhiên, rất ít nhà sản xuất trong nước đạt được điều kiện không có hạt trong phòng sạch.Bây giờ yêu cầu kích thước hạt của các hạt bụi phải giảm từ 0,3μm ban đầu xuống 0,1μm như hiện nay, nhưng nếu kích thước hạt của các hạt bụi bị hấp phụ lớn hơn bề rộng dòng thì rất dễ làm phế phẩm.
Đôi khi khách hàng sẽ hỏi, chúng tôi đã làm tốt công việc bảo vệ tĩnh điện trong toàn bộ quá trình sản xuất bánh xốp.Chúng tôi đã kết nối tất cả các thiết bị nối đất và sử dụng thiết bị chống tĩnh điện, và mức độ thanh lọc cũng cao.Tại sao chúng ta để nó trong một thời gian?Sau này nó có còn hút tro không?Đó là bởi vì các máy hoặc xưởng sản xuất và chế biến bánh xốp được trang bị bộ lọc hiệu suất cao FFU.Khi luồng không khí cọ xát với sản phẩm, tĩnh điện sẽ được tạo ra.Khi tĩnh điện tích tụ đến một lượng nhất định, nó sẽ hút bụi.Do đó, chúng tôi đề xuất lắp đặt bộ khử tĩnh không có nguồn không khí ở dưới cùng của bộ lọc hiệu quả cao để đảm bảo cân bằng động của toàn bộ không gian.


Thứ hai, phóng tĩnh điện ESD (Electro Static Discharge), nó sẽ gây ra sự cố thiết bị.
Phóng tĩnh điện là quá trình tích tụ điện tích.Khi điện tích tích tụ đến một mức nhất định, khi một vật dẫn đến gần nó, hiện tượng phóng tĩnh điện sẽ xảy ra.Ví dụ đơn giản, vào mùa đông hanh khô, con người dễ tích tụ tĩnh điện sau khi đi lại và cọ xát.Khi chạm vào tay nắm kim loại hoặc mở cửa xe, chúng ta sẽ cảm thấy bị điện giật.Đây là hiện tượng phóng tĩnh điện.Nói chung, cơ thể con người có 3000 Sẽ có cảm giác phóng điện rõ ràng khi độ tĩnh điện là 5000V.
Điều này cũng đúng đối với các linh kiện bán dẫn.Nếu một linh kiện bán dẫn có một lượng tĩnh điện nhất định được đặt một mình hoặc vào một mô-đun mạch, nó sẽ bị phá vỡ ngay lập tức.Sau khi thiết bị bị ảnh hưởng bởi phóng tĩnh điện, nó có thể không bị hư hỏng về mặt chức năng ngay lập tức, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến độ tin cậy của linh kiện.


Tổn thất do phóng tĩnh điện có thể lên tới hàng tỷ đô la mỗi năm.Do đó, nhiều nhà sản xuất linh kiện và thiết bị quy mô lớn giới thiệu công nghệ chuyên nghiệp để giảm tích tụ tĩnh điện trong môi trường sản xuất.
Thứ ba, nhiễu điện tử EMI (Electro Magnetic Interference), nó sẽ gây ra thiệt hại.
Phóng tĩnh điện sẽ bức xạ rất nhiều sóng vô tuyến, và những sóng vô tuyến này có tần số, sẽ gây nhiễu lớn cho các bộ vi xử lý xung quanh, chẳng hạn như các lệnh chương trình hỗn loạn, dữ liệu hỗn loạn, thông báo lỗi không xác định, v.v. nghiêm trọng, nhưng một khi sự cố xảy ra, tác hại mà nó mang lại sẽ rất lớn.

Chi tiết liên lạc